Tuỳ đối tượng sử dụng để lựa chọn kích thước tủ phù hợp

Lựa chọn kích thước tủ tài liệu Hoà Phát như thế nào? 

Tùy theo từng không gian phòng cũng như đối tượng sử dụng mà bạn có thể lựa chọn kích thước tủ tài liệu Hoà Phát khác nhau. Dẫu vậy, việc lựa chọn tủ có kích thước phù hợp nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ lẫn hiệu năng lưu trữ không phải là chuyện dễ dàng. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn kích thước tủ tài liệu “chuẩn từng centimet” dành cho căn phòng của bạn. 

Cách lựa chọn kích thước tủ đựng tài liệu phù hợp 
Cách lựa chọn kích thước tủ đựng tài liệu phù hợp

Chọn kích thước tủ tài liệu dựa theo không gian căn phòng 

Có thể nói, trong các văn phòng công sở thì tủ đựng tài liệu là một trong những nội thất thiết bị không thể thiếu. Tính năng chính của nội thất này chính là nơi chứa đựng hồ sơ, tài liệu của công ty một cách khoa học và gọn gàng. Bên cạnh mẫu mã, kiểu dáng thì việc tính toán kích thước tủ tài liệu chính là vấn đề quan trọng giúp bạn có thể lựa chọn một chiếc tủ đựng phù hợp hay không.  

Kích thước tủ tài liệu đối với văn phòng diện tích nhỏ

Các không gian văn phòng với diện tích nhỏ hay tầm trung nên lựa chọn các loại tủ đựng tài liệu từ 1m đến 1m4. Kích thước này được đánh giá là vừa vặn và vừa đủ đối với diện tích phòng. Ngoài ra, những văn phòng không yêu cầu việc lưu trữ tài liệu quá nhiều cũng có thể tham khảo kích thước tủ tài liệu trong trường hợp này. 

Kích thước tủ tài liệu dưới 1m

Kích thước tủ tài liệu Hòa Phát dưới 1m khá đa dạng và phong phú về kiểu dáng lẫn mẫu mã. Các loại tủ này thường được Hòa Phát thiết kế theo phong cách tinh tế, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu lưu trữ cơ bản. 

Những loại tủ tài liệu dưới 1m thường chỉ gồm 2 khoang với 2 cánh cửa. Mỗi cánh sẽ có thêm nhiều ngăn nhỏ nhằm mục đích tăng khả năng phân loại tài liệu, hồ sơ hay vật dụng. Tủ tài liệu với kích thước dưới 1m có lợi thế về tính dễ di chuyển, dễ lắp ráp và gọn nhẹ. Một số mẫu tủ Hoà Phát với kích thước tủ tài liệu 1m mà bạn có thể tham khảo bao gồm: 

 • Tủ LUX 1960-2B2
 • Tủ LUX 1960-2B1 cao cấp
 • Tủ LUX 1960-2B3
 • Tủ sắt TU118G
 • Tủ sắt TU88SD
 • Tủ ghép TU118GD  
Các sản phẩm tủ đựng tài liệu kích thước nhỏ Hòa Phát
Các sản phẩm tủ đựng tài liệu kích thước nhỏ Hòa Phát

Kích thước tủ tài liệu 1m2 

Kích thước tủ đựng tài liệu của thương hiệu Hòa Phát với chiều cao 1m2 cũng là một trong những kích thước rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nhìn chung, kích thước này bao gồm những ưu điểm tương tự như tủ tài liệu dưới 1m. Bạn có thể cân nhắc những loại tủ tài liệu 1m2 nếu các sản phẩm tủ dưới 1m không đáp ứng được về nhu cầu lưu trữ của bạn. Tại Hoà Phát, mẫu tủ tài liệu 1m2 bao gồm các dòng: tủ tài liệu DC1240H1, tủ gỗ LUX 850-3T1,… 

Kích thước tủ tài liệu 1m4

Mặc dù có sự chênh lệch kha khá với các kiểu tủ đựng tài liệu thấp, nhưng kích thước tủ tài liệu tầm 1m4 vẫn phù hợp với các văn phòng có không gian nhỏ và vừa. Bạn có thể tăng thêm không gian đựng tài liệu và không sợ bị chiếm quá nhiều diện tích trong khu vực làm việc của mình. Bạn có thể tham khảo một số tủ đựng hồ sơ 1m4 từ Hòa Phát như: tủ văn phòng TU09K5CK, tủ TU09K5RCK,… 

Kích thước tủ tài liệu đối với văn phòng có diện tích lớn

Tủ đựng lớn dành cho các không gian văn phòng rộng rãi
Kích thước tủ đựng tài liệu lớn dành cho các không gian văn phòng rộng rãi

Với các không gian văn phòng làm việc rộng rãi thì việc lựa chọn kích thước tủ tài liệu Hòa Phát có phần đơn giản và dễ dàng hơn. Một lựa chọn phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay đó chính là kết hợp nhiều tủ đựng hồ sơ nhỏ ghép thành một dãy tủ đựng tài liệu lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tính thẩm mỹ không gian làm việc, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn kích thước tủ đựng tài liệu từ 1m8 trở lên. 

Kích tước tủ tài liệu 1m8

Việc lựa chọn kích thước tủ tài liệu 1m8 sẽ giúp không gian được tối ưu khoảng trống phía trên. Theo đó, bạn có thể tận dụng tốt nhất diện tích căn phòng của mình để lưu trữ tài liệu, hồ sơ. Không chỉ thế, những loại tủ đựng có kích thước này đều đảm bảo về mặt thẩm mỹ, khiến người nhìn cảm giác không gian phòng thêm hài hoà và thoáng đãng hơn. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tủ tài liệu Hoà Phát cao 1m8 như: tủ TU09K3RCK, tủ gỗ melamine AT1960KG, tủ HR1960-3K,… 

Các sản phẩm tủ có kích thước 1m8 
Tủ đựng tài liệu kích thước 1m8

Kích thước tủ tài liệu 2m 

Các loại tủ đựng tài liệu kích thước 2m thông thường được sử dụng đối với văn phòng giám đốc hay văn phòng làm việc lớn. Đương nhiên các sản phẩm tủ kích thước này đều có sức chứa lớn, hồ sơ chắc chắn sẽ được sắp xếp gọn gàng và hiệu quả. Những tủ hồ sơ Hòa Phát 2m luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các vị lãnh đạo nhờ tính bề thế và đẳng cấp mà nội thất Hòa Phát đem lại. Một số mẫu kích thước tủ tài liệu 2m tại Hoà Phát rất được ưa thích như: tủ gỗ công nghiệp DC1240V9, tủ cao cấp DC940VM9, tủ DC940V9,… 

Chọn kích thước tủ đựng tài liệu dựa theo đối tượng sử dụng

Có hai đối tượng sử dụng tủ tài liệu phổ biến hiện nay bao gồm nhân viên văn phòng và giám đốc. Với từng đối tượng khác nhau, bạn có thể lựa chọn kích thước tủ hồ sơ như sau: 

Tuỳ đối tượng sử dụng để lựa chọn kích thước tủ phù hợp
Tuỳ đối tượng sử dụng để lựa chọn kích thước tủ tài liệu phù hợp

Kích thước tủ đựng tài liệu dành cho phòng nhân viên

 • Phòng diện tích nhỏ: có thể lựa chọn sản phẩm tủ rộng từ 380mm với 1 khoang và 6 ngăn; hoặc rộng 620mm gồm 2 khoang và 6 ngăn; hoặc rộng 764mm với 2 khoang và 8 ngăn. Các loại tủ này thường có độ sâu trên 400mm. 
 • Phòng diện tích trung bình: nên lựa chọn các sản phẩm kích thước tủ tài liệu rộng từ 800mm trở lên. Với chiều rộng 800mm sẽ gồm tủ 2 cánh và nhiều khoang khác nhau; với chiều rộng 915mm sẽ gồm 3 khoang và số ngăn là 6, 9 hoặc 12. 
 • Phòng diện tích lớn: có thể lựa chọn những tủ tài liệu có kích thước từ 1000mm trở lên. Hiện nay, các loại tủ rộng 1000mm sẽ gồm 2 buồng; rộng 1200mm hoặc 1400mm sẽ gồm 3 buồng. 

Kích thước tủ tài liệu dành cho phòng giám đốc

Theo đánh giá chung thì phòng làm việc của lãnh đạo cấp cao sẽ có diện tích từ 20 cho đến 40m2. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước tủ tài liệu lớn sẽ giúp không gian phòng cân đối và hài hoà hơn về mặt thẩm mỹ. Các mẫu tủ kích thước lớn sẽ được thiết kế với nhiều ngăn tủ, thậm chí có thêm các ngăn kéo, tủ cánh mở,… Những loại tủ này cũng được chạm khắc tỉ mỉ, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp của một vị lãnh đạo. 

Tủ đựng tài liệu cho phòng giám đốc sang trọng
Kích thước tủ tài liệu lớn cho phòng giám đốc sang trọng

Một số lưu ý khi lựa chọn kích thước tủ tài liệu 

 • Từng văn phòng đều có diện tích, phong cách thiết kế khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn kiểu dáng và kích thước tủ tài liệu cần quan tâm đến những yếu tố kể trên để đảm bảo tính đồng bộ về mặt thẩm mỹ. 
 • Nên lựa chọn tủ đựng hồ sơ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu cần lưu trữ các loại tài liệu, hồ sơ không yêu cầu tính bảo mật thì bạn có thể chọn những tủ không cánh để tiết kiệm diện tích và thời gian. 
 • Cân nhắc đến khối lượng hồ sơ, tài liệu cần được lưu trữ để có thể tính toán kích thước tủ đựng hợp lý. Đặc biệt, những văn phòng làm việc liên quan đến kế toán hay phòng kinh doanh thì chắc chắn phải lựa chọn những mẫu kích thước tủ đựng tài liệu lớn với tính bảo mật cao. 

Theo đó, bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích liên quan đến việc lựa chọn kích thước tủ tài liệu Hoà Phát rồi đấy. Bạn có thể tham khảo và căn cứ theo diện tích văn phòng và mục đích sử dụng cụ thể để có thể lựa chọn được sản phẩm tủ đựng phù hợp với không gian làm việc của mình.

  • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM
  • Website: https://hoaphatnoithat.com.vn/
  • Hotline: 0918 120 129 (8h00-17h00)
  • Tư vấn: (028)3511.8666 – (028)3511.9666
  • Email: info@hoaphatnoithat.com.vn
Shopping cart close