Cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton đơn giản nhất

Hướng dẫn cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton đơn giản

Kệ sách mini handmade đang dần trở thành xu hướng và được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm cách làm. Nội Thất Hòa Phát sẽ chỉ cho bạn những cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton và giấy báo vô cùng đơn giản. Cùng thử sức khéo tay với hai cách làm kệ sách mini siêu dễ sau đây. Đâu sẽ là cách làm phù hợp với tài năng của bạn nhất?

Hướng dẫn cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton siêu đơn giản

Giấy bìa carton là một trong những loại vật liệu có giá thành rẻ và rất dễ trong việc tái sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những mảnh giấy bìa carton này để làm kệ đựng sách handmade tại nhà vô cùng xinh xắn. Để cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton được chắc chắn và cứng cáp hơn, bạn có thể kết hợp thêm nhiều lớp bìa lại với nhau, tạo nên một bộ khung vô cùng vững vàng. 

Cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton đơn giản nhất
Cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton đơn giản nhất

Đầu tiên, Nội Thất Hòa Phát sẽ bật mí cho bạn công thức làm kệ sách giấy bìa carton đơn giản nhất. Công thức này không đòi hỏi bạn phải khéo tay, thay vào đó chỉ cần một chút cẩn thận là bạn đã hoàn thành được tác phẩm mang dấu ấn đột phá của riêng mình rồi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần có để làm một chiếc kệ sách mini bằng giấy. Cách làm kệ sách bằng giấy carton cực kỳ đơn giản với những loại nguyên liệu rất dễ tìm kiếm sau đây:

 • Dao rọc giấy hoặc kéo cắt
 • Keo dán giấy hoặc keo nến (nên sử dụng keo nến để bìa được liên kết với nhau chắc chắn hơn)
 • Bút và thước kẻ
 • Thùng bìa carton cứng
 • Sơn màu hoặc giấy màu để trang trí

Các bước thực hiện

Để hoàn thiện một chiếc kệ sách mini từ bìa giấy carton, bạn có thể áp dụng các bước vô cùng đơn giản sau đây:

Các bước thực hiện không quá phức tạp
Các bước thực hiện không quá phức tạp
 • Đầu tiên, bạn cần vẽ lên ý tưởng về một chiếc kệ sách mà mình mong muốn. Bạn cần đưa ra các thông số kích thước cụ thể. Sau đó, bạn cắt giấy bìa carton ra thành từng tấm nhỏ đúng chuẩn theo kích thước của bản vẽ trước đó. Bạn cần phải cắt và phân loại các mảnh bìa carton một cách rõ ràng để thuận tiện hơn cho việc làm kệ sách của mình. Các đường cắt nên được thực hiện thật thẳng và gọn gàng, không nên cắt một cách nham nhở để tránh ảnh hưởng đến vẻ đẹp của kệ khi hoàn thành. 
 • Bạn cắt chiếc hộp carton ra thành hình chữ nhật rồi sử dụng keo để dán lại. Bạn có thể sử dụng thêm băng keo để dán xung quanh, giúp cho các vết nối được chắc chắn hơn, tránh bị mục nát. Cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton này tương đối đơn giản nhưng lại đạt hiệu quả cao và tiết kiệm được kha khá chi phí nguyên liệu. 
 • Để chiếc kệ sách được bắt mắt hơn bạn có thể sử dụng màu sơn hoặc các loại giấy màu phủ lên. Để gia tăng thêm công năng sử dụng thì bạn có thể chồng từng tầng giá sách lên nhau. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi kích thước lớn hơn của kệ sách để đựng được nhiều đồ hơn. 
Thành phẩm đẹp hơn cả mong đợi
Thành phẩm đẹp hơn cả mong đợi

Cách làm giá sách đơn giản bằng giấy báo và bìa carton

Bên cạnh bìa carton thì giấy báo cũng là một trong những nguyên liệu cơ bản và phổ biến để làm nên một chiếc kệ sách độc – lạ nhất. Tác phẩm này sau khi hoàn thành chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món phụ kiện trang trí với công năng tương tự như một chiếc kệ sách thực thụ. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu cần thiết cho quá trình làm kệ sách mini bằng giấy báo và bìa carton như bao gồm:

 • Giấy báo: Số lượng khoảng 60 tờ
 • Kéo cắt giấy
 • Hồ dán
 • Giấy bìa carton cứng với kích thước 10x10cm
Cách làm kệ đựng sách bằng giấy báo
Cách làm kệ đựng sách bằng giấy báo

Bước 1:

 • Bạn giữ 1 góc của giấy báo và cuộn chúng vào như đang cuốn thảm, tạo thành những chiếc ống dài. Sau khi đã cuộn được một nửa tờ giấy, bạn bôi keo lên trên bề mặt giấy rồi tiếp tục cuộc lại. Bạn sử dụng hồ dán để bịt kín các ống tròn này lại để cho chúng được chắc chắn hơn. Bạn làm ra khoảng 60 đến 70 ống tròn như vậy là được. 

Bước 2:

 • Cắt các ống tròn: Bạn chụm khoảng 10 đến 12 ống tròn lại với nhau để tạo thành phần khung và các giá đỡ. Độ dài của những chiếc ống đỡ cho kệ sách mini này là khoảng 60 đến 70cm. 
 • Bạn sử dụng 2 chiếc ống tròn khác để có thể hình dung được chiều dài sắp tới của chiếc kệ sách. Sau đó, bạn sử dụng bút vẽ lên 1 đường thẳng để đánh giấy. Bạn có thể sử dụng 1 chiếc ống dài như một chiếc thước đo để làm kệ sách. Sau đó, bạn sử dụng kéo để cắt đầu ống ở những vị trí đã được đánh dấu. Sau khi cắt, bạn sẽ có một loạt các ống với cùng chiều dài. Thực hiện tương tự cho đến khi hết 70 ống giấy tròn. 
 • Bạn lấy 30 ống dài và cắt 1 nửa, như vậy là bạn sẽ có 40 ống dài và 60 ống nhỏ với độ dài bằng 1 nửa ống ban đầu. 
Những ống giấy tròn chắc chắn làm giá đỡ
Những ống giấy tròn chắc chắn làm giá đỡ

Bước 3:

 • Bạn lấy 10 ống dài và cho hồ dán vào 2 bên. Ở trên bề mặt phẳng, bạn đặt chúng ở cạnh nhau để liên kết lại bằng hồ dán. Bạn làm tương tự với 2 bộ ống dài như trên. Cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton và báo với tất cả các ống dài còn lại. 
 • Bạn lấy 1 ống ngắn và cho hồ dán lên trên tất cả các mặt ngoại trừ phần đầu trên cùng. Sau đó, bạn lấy một bộ ống dài đã được chuẩn bị sẵn và đặt các ống ngắn có sẵn hồ dán vào giữ ống 1 và 2 ở trên cùng một đầu. Bạn dùng lực ấn nhẹ tay để chúng dính vào trong kẽ hở của hai chiếc ống này. Quá trình này sẽ được lặp lại cho đến khi hoàn tất.
 • Sau khi đã hoàn thành, bạn hãy tiếp tục tạo thêm một lớp thứ hai với một nửa ống còn lại. Quá trình này cũng sẽ được thực hiện cho đến khi hoàn tất lớp thứ 3 (khoảng 27 – 30 ống). Cấu trúc này sẽ dần hình thành nên hình dáng của một chiếc kim tự tháp, chúng sẽ có những ống giấy tròn nhỏ hơn ở phía trên đầu.

Bước 4:

 • Bạn cắt giấy bìa cứng carton theo hình thoi và lấy keo để cố định tấm bìa cứng vào trong các ống tròn đã được chuẩn bị trước đó. Miếng bìa này sẽ làm giá đỡ cho kệ sách của bạn. 
 • Kế tiếp, bạn lấy miếng bìa carton và dán vào ngon của các ống giấy nhỏ, giữ cho đến khi keo khô lại. Làm tương tự với những bộ phận khác để hình thành nên một kệ đỡ sách chắc chắn nhất. Bạn tiếp tục dán các ống giấy còn lại lên 2 tấm bìa cứng đã được cắt sẵn và giữ chúng cho đến khi keo khô lại, chắc chắn hơn. 
Hoàn thiện kệ sách độc lạ chưa từng có
Hoàn thiện kệ sách độc lạ chưa từng có

Mặc dù các bước làm kệ sách bằng bìa carton và giấy báo hơi phức tạp, thế nhưng thành quả mà bạn nhận được chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Sau khi hoàn tất các bước trên, thành phẩm sẽ là một chiếc kệ sách vô cùng độc đáo và ấn tượng. Đây chắc chắn sẽ là một chiếc kệ sách độc nhất vô nhị dùng để trang trí cho góc học tập hoặc góc làm việc của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm nên chiếc kệ đặc biệt này.

Trên đây, Nội Thất Hòa Phát đã cập nhật cho bạn hai cách làm kệ đựng sách bằng giấy carton từ đơn giản cho đến phức tạp. Với mỗi công thức, thành quả mà bạn nhận lại sẽ có sự khác biệt nhất định. Tùy theo sở thích và khả năng của mình, bạn hãy lựa chọn một cách làm kệ thích hợp nhất. Những loại nguyên liệu tưởng chừng như bỏ đi lại giúp bạn sở hữu một vật dụng trang trí handmade cực kỳ ấn tượng mà không ai có được. 

Shopping cart close