Trang trí bàn học đơn giản mà không đơn điệu

Bật mí cách trang trí bàn học gọn gàng đơn giản nhất

Bạn có cảm thấy rằng khi ngồi vào một bàn học được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tự nhiên tinh thần trở nên thoải mái và có hứng thú học hơn không? Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đúng cách trang trí bàn học gọn gàng. Nếu như bạn cũng đang muốn “thay áo mới” cho chiếc bàn học của mình mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay ở bài viết dưới đây.

Chọn bàn học phù hợp

Trước khi tìm hiểu về cách trang trí bàn học gọn gàng, bạn cần phải có được một chiếc bàn học phù hợp với chính bản thân mình hay người thường xuyên sử dụng bàn học. Khi mua nên cân nhắc về kích thước, chất liệu, kiểu dáng, màu sắc,..

Chọn bàn học phù hợp với không gian trong phòng
Chọn bàn học phù hợp với không gian trong phòng

Đặc biệt là về kích thước của bàn học, bạn phải xác định vị trí đặt bàn học trước, từ đó lựa chọn kích thước bàn vừa vặn với vị trí đó để tiết kiệm tối đa không gian, diện tích. Hơn nữa, kích thước của bàn phù hợp, khi nhìn vào cũng đã thấy gọn gàng hơn nhiều rồi đấy.

Trang trí bàn theo sở thích

Muốn kết quả học ở nhà tốt có lẽ phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc, sự hứng thú khi ngồi vào bàn học. Chính vì thế, khi trang trí nên trang trí theo sở thích của mình. Nhưng đừng quá đơn giản lại thành đơn điệu, không có một điểm nhấn gì nổi bật. Và chắc chắn là như thế sẽ không thể tạo được cho bạn hứng thú học tập được. 

Trang trí bàn học đơn giản mà không đơn điệu
Trang trí bàn học đơn giản mà không đơn điệu

Bạn có thể sử dụng các tranh ảnh theo chủ đề yêu thích để dán lên trên bàn học, thêm một vài chậu cây xanh nhỏ nữa. Chỉ cần thay đổi nhỏ như vậy thôi cũng đã đủ để nhìn thấy sự khác biệt rõ rệt rồi. 

Trên bàn học nên để những gì?

Trong cách trang trí bàn học gọn gàng tất nhiên không thể nào thiếu mục trên bàn học nên để những gì. Trước tiên, bạn hãy xem lại kích thước của chiếc bàn, tùy thuộc vào kích thước của mỗi bàn để sắp xếp các vật dụng sao cho phù hợp nhất. 

Tối giản hóa những món đồ để trên bàn học, chỉ để những món đồ thực sự cần thiết
Tối giản hóa những món đồ để trên bàn học, chỉ để những món đồ thực sự cần thiết

Ngoài sách vở, đồ dùng học tập, bạn có thể để thêm trên bàn một số các món đồ vật dụng như là khung ảnh, chậu cây nhỏ, laptop, đèn học,…Hãy tối giản hết sức có thể những đồ dùng trên bàn. Bởi mục đích chính của bàn học vẫn là sử dụng để học bài nên “nhân vật chính” vẫn là sách vở, đồ dùng học tập phải ưu tiên hàng đầu. 

Tuyệt đối không để rác trên bàn học

Sau mỗi buổi học, chắn hẳn rằng trên bàn sẽ xuất hiện khá nhiều các loại giấy tờ nháp. Do đó, nếu bạn muốn bàn học lúc nào cũng ngăn nắp, gọn gàng thì nhất định phải dọn rác trước khi rời khỏi bàn học. Tuyệt đối đừng chần chừ, vi càng chần chừ thì tỷ lệ cao số rác đó sẽ bị bạn bỏ lại ngày hôm sau. Cứ tiếp tục như vậy, mỗi ngày số rác lại tăng thêm thì chẳng mấy chốc sẽ chẳng còn chỗ cho bạn ngồi học nữa đâu.

Tối giản hóa những món đồ để trên bàn học, chỉ để những món đồ thực sự cần thiết
Tối giản hóa những món đồ để trên bàn học, chỉ để những món đồ thực sự cần thiết

Cách trang trí bàn học gọn gàng bắt đầu bằng việc dọn rác mỗi ngày, vứt bỏ những thứ không cần thiết. Tốt nhất nên để một chiếc thùng rác xinh xắn ngay bên cạnh bàn học để tạo thói quen vứt rác vào thùng chứ không để rác trên bàn dù chỉ là một giây phút. 

Phân loại sách vở, đồ dùng học tập

Trong quá trình sắp xếp, dọn dẹp bàn học, bạn cần mặc định luôn vị trí của sách vở, đồ dùng học tập cùng các món đồ trang trí khác ở luôn một vị trí nhất định. Mỗi loại sách giáo khoa, vở bài tập, vở ghi nên để ở một ngăn riêng. Việc làm này trước hết sẽ giúp bạn tìm thấy dễ dàng những món đồ khi dùng đến. Hơn nữa, sắp xếp các món đồ vào đúng vị trí còn tạo cho bạn thói quen ngăn nắp, gọn gàng.

Cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng, khoa học
Cách sắp xếp sách vở trên bàn học gọn gàng, khoa học

Trong trường hợp bàn học cũng là nơi để máy tính, hãy bố trí sắp xếp sao cho có thừa thêm một khoảng không gian để đặt chuột, bàn phím giúp cho thao tác khi dùng máy tính được thoải mái hơn. Ổ điện cắm máy tính và đèn học cũng nên sắp xếp ở trong góc kín để đảm bảo an toàn. 

Cách trang trí bàn học gọn gàng khi mua thêm hộp, tủ nhỏ đựng đồ

Nếu bạn có quá nhiều sách vở, đồ dùng mà bàn học lại nhỏ, đừng ngần ngại gì nữa, hãy sắm ngay thêm một vài chiếc hộp hay một chiếc tủ nhỏ để bên cạnh hoặc chiếc kệ gắn trên tường. Như vậy, bạn đã có thể thoải mái đựng các món đồ vật dụng cần thiết, yêu thích xung quanh không gian tri thức của mình một cách gọn gàng, ngăn nắp nhất rồi. 

Mua thêm các hộp nhỏ đựng đồ cũng là cách trang trí bàn học gọn gàng
Mua thêm các hộp nhỏ đựng đồ cũng là cách trang trí bàn học gọn gàng

Các giấy tờ quan trọng nên gắn trên bảng nhớ

Trong học tập, ngoài sách vở chính, chắc chắn sẽ có thêm nhiều các loại giấy tờ quan trọng. Mặc dù đây là vật dụng cần thiết nhưng lại cũng chính là nguyên nhân khiến bàn học dễ bị trở nên bừa bộn hơn cả. 

Nếu bạn có quá nhiều các loại giấy tờ, điều đầu tiên bạn cần làm là dành thời gian phân loại xem những giấy nào cần thiết, quan trọng và những giấy nào không cần dùng đến nữa. Và với những giấy tờ không cần thiết nữa, bạn nên bỏ luôn vào thùng rác. Còn với những giấy tờ quan trọng, dùng kẹp treo lên ngay phía trước mặt cùng các tờ giấy note để dễ dàng tìm lại mỗi khi cần. 

Phân loại các giấy tờ quan trọng và không quan trọng là việc cần thiết giúp bàn học ngăn nắp, gọn gàng hơn
Phân loại các giấy tờ quan trọng và không quan trọng là việc cần thiết giúp bàn học ngăn nắp, gọn gàng hơn

Trong trường hợp không chắc chắn là giấy tờ đó có cần dùng đến nữa hay không, hãy để riêng chúng ra một ngăn hộc tủ. Như thế sẽ không còn sợ bị thất lạc giấy tờ quan trọng mà còn chứng minh được bạn là một người làm việc khoa học nữa đó.  

Tận dụng các hộp có thể đựng bút

Có lẽ khá nhiều bạn học hiện nay vẫn còn đang có thói quen mỗi lần viết xong là vứt luôn bút bừa trên mặt bàn đúng không? Hãy dừng ngay thói quen xấu đó lại bằng cách sử dụng một chiếc hộp để đựng bút ngay trên bàn. Hoặc bạn có thể tận dụng ngay chiếc cốc uống nước để đựng bút cũng rất gọn gàng. Viết xong để luôn bút vào hộp cũng là cách trang trí bàn học gọn gàng đấy.  

Tận dụng các hộp để đựng bút gọn gàng tránh thói quen vứt bút lung tung
Tận dụng các hộp để đựng bút gọn gàng tránh thói quen vứt bút lung tung

Lên lịch dọn dẹp bàn học định kỳ

Và cuối cùng trọng cách trang trí bàn học gàng đó là phải lên lịch dọn dẹp định kỳ. Bởi cho dù bây giờ bạn sắp xếp ngăn nắp, sạch sẽ, gọn gàng đến như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể đảm bảo tất cả thời gian sau đó bàn luôn ở trạng thái gọn gàng như vậy được. 

Cần phải lên lịch dọn dẹp bàn học mỗi ngày, mỗi tuần
Cần phải lên lịch dọn dẹp bàn học mỗi ngày, mỗi tuần

Chính vì thế, hãy lên lịch dọn dẹp bàn học định kỳ mỗi ngày, mỗi tuần. Ghi sẵn lịch dọn dẹp vào tờ note rồi dán lên phía trước bàn học nhắc nhở bản thân luôn giữ không gian học tập của mình luôn sạch đẹp. Ít nhất mỗi tuần phải dọn dẹp một lần. 

Trên đây chúng tôi đã bật mí đến bạn những cách trang trí bàn học gọn gàng một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng có thể giúp cho bạn có được không gian học tập thật gọn gàng, ngăn nắp mỗi ngày giúp tăng cao hứng thú học tập. Nếu bạn còn câu hỏi thắc mắc nào liên quan, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất. Cuối cùng, đừng quên chia sẻ đến với anh chị em bạn bè cùng biết đến cách sắp xếp bàn học này nhé. 

Shopping cart close