Ổ khóa tủ locker lâu ngày không được bảo dưỡng

Hướng dẫn mở tủ locker đơn giản tại nhà không cần gọi thợ

Tủ đựng hồ sơ văn phòng sử dụng lâu ngày bị kẹt khóa? Hay bạn vô tình làm mất khóa? Vậy thì làm cách nào để có thể mở được tủ và lấy tài liệu? Nội Thất Hòa Phát hướng dẫn mở tủ locker bằng những cách vô cùng đơn giản và hiệu quả ngay trong nội dung sau đây.

Những nguyên nhân khiến cho khóa tủ bị kẹt

Trước khi hướng dẫn mở tủ locker thì trước hết bạn cần phải biết được lý do vì sao khóa tủ lại bị kẹt. Đa số khóa của những loại tủ này đều là dạng lẫy gồm có các thành phần như lò xò, đường sinh, hai chốt trên – dưới và trục xoay cùng với chìa khóa. Hai phần chốt trên – dưới được thiết kế với độ dài khác nhau cho từng loại khó. Vì vậy, một ổ khóa sẽ chỉ mở được bởi 1 kiểu chìa nhất định. 

Cấu tạo ổ khóa của tủ đựng hồ sơ văn phòng
Cấu tạo ổ khóa của tủ đựng hồ sơ văn phòng

Khi tủ đã đóng, các chốt trên và dưới sẽ trở về trạng thái vốn có của mình và không tuân thủ theo bất cứ quy luật nào. Vì vậy, phần đường sinh của ổ khóa cũng sẽ có sự chênh lệch và không nằm thẳng hàng. Đó là lý do vì sao chúng ta không thể mở tủ. Khi chìa khóa được đưa vào bên trong ổ, các rãnh ở trên chìa sẽ đẩy các chốt trên ra khỏi phần trục xoay và khiến cho đường sinh trở thành 1 đường thẳng. lúc này, bạn chỉ cần xoay khóa đúng chiều là ổ khóa sẽ được mở ngay. Đây là mấu chốt để có cách hướng dẫn mở tủ locker đơn giản nhất.

Đó là một số thông tin về cấu tạo của ổ khóa. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến cho khóa tủ của văn phòng bị kẹt mà bạn cần biết:

Ổ khóa không được bảo dưỡng thường xuyên

Ổ khóa của các tủ locker có thể bị kẹt là do không được bảo dưỡng thường xuyên. Sau một thời gian dài sử dụng, các ổ khóa sẽ bị ăn mòn hoặc bị dính quá nhiều bụi bẩn. Đối với một môi trường có đặc tính nóng ẩm như nước ta thì hơi ẩm trong không khí có thể dễ dàng khiến cho các ổ khóa bị oxi hóa. Điều này càng khiến cho chúng bị kẹt một cách dễ dàng hơn. 

Ổ khóa tủ locker lâu ngày không được bảo dưỡng
Hướng dẫn mở tủ locker lâu ngày không được bảo dưỡng

Vậy nên, để đảm bảo ổ khóa hoạt động liên tục một cách tốt nhất thì bạn cần phải kiểm tra ổ khóa định kỳ. Mục đích chính là để loại bỏ các vết ố, rỉ sét làm ảnh hưởng đến độ bền của tủ. 

Ổ khóa kém chất lượng

Nguyên nhân khác khiến bạn phải tìm hiểu các hướng dẫn mở tủ locker có thể là do ổ khóa kém chất lượng. Những loại tủ văn phòng có giá rẻ, không có nguồn gốc rõ ràng có thiết kế ổ khóa vô cùng kém. Vấn đề dễ gặp phải nhất chính là tình trạng kẹt ổ khóa. 

Để chắc chắn có thể sử dụng lâu dài, bạn nên cân nhắc về việc chọn mua tủ Hòa Phát ở những địa chỉ uy tín, có các chính sách bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng. Như vậy, bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Các ổ khóa khi dùng cũng sẽ ít bị kẹt hơn. 

Những nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân kể trên thì khóa tủ bị kẹt cũng có thể do người sử dụng. Trong quá trình mở khóa, nếu bạn sử dụng lực quá mạnh, mở sai chìa khóa, chốt khóa chưa được mở hết hoặc chìa chưa được cắm vào ổ hoàn toàn,… cũng có thể khiến cho khóa bị hư hỏng, không mở được. Mỗi nguyên nhân sẽ có hướng dẫn mở tủ locker khác nhau.

Hướng dẫn mở tủ locker bằng những cách đơn giản nhất

Tủ đựng hồ sơ văn phòng bị khóa bởi rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Trong trường hợp đó, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Hướng dẫn mở tủ locker sử dụng kéo

Hướng dẫn mở tủ locker bằng kéo vô cùng đơn giản. Đây cũng được xem là phương pháp mà nhiều người áp dụng thành công nhất. Hầu hết, các văn phòng hiện nay đều có kéo cho bạn sử dụng, bạn có thể áp dụng theo cách sau đây:

Hướng dẫn mở tủ locker bằng kéo văn phòng
Hướng dẫn mở tủ locker bằng kéo văn phòng
 • Bạn lựa chọn một chiếc kéo với phần lưỡi kéo mỏng, cứng và đủ rộng để có thể đút vào bên trong ổ khóa. 
 • Sử dụng 1 cạnh của kéo cho vào bên trong ổ khóa. Sau đó, bạn xoay nhẹ chiếc kéo theo đúng chiều mở tủ nhiều lần cho đến khi ổ khóa được mở. 

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng một lực nhẹ vừa đủ để vừa xoay vừa lắc nhẹ chiếc kéo. Bạn không nên thao tác quá mạnh để tránh làm cho kéo bị gãy. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn hơn khi mở tủ. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này với một chiếc nhíp nhỏ (nếu có).

Hướng dẫn mở tủ locker sử dụng tua vít

Một cách phá khóa tủ locker khác mà bạn có thể áp dụng chính là những chiếc tua vít. Bạn có thể sử dụng tua vít loại có 2 cạnh cùng 1 chiếc dây kẽm hoặc có thể là dây sắt nhỏ để mở ổ khóa. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Đưa dây sắt vào bên trong ổ khóa để cố định các trục. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đưa phần đầu của chiếc tua vít 2 cạnh vào bên trong ổ khóa. 
 • Bạn sử dụng lực đè chặt tua vít vào cạnh của khóa. Cùng lúc đó, bạn xoay thanh sắt sao cho vào được phần chốt nằm ở bên trong và trở thành một đường thẳng.
 • Cuối cùng, bạn xoay nhẹ thanh sắt và chiếc tua vít cùng một lúc theo chiều mở ổ khóa là được.

Hướng dẫn mở tủ locker sử dụng kẹp giấy

Hướng dẫn mở tủ locker bằng kẹp giấy có lẽ cũng rất phổ biến đối với giới văn phòng. Đây vốn là một loại văn phòng phẩm mà hầu hết các văn phòng đều có. Vậy thì, trong trường hợp tủ đựng hồ sơ bị kẹt, mất chìa khóa thì bạn có thể sử dụng 1 chiếc kẹp giấy để trổ tài mở khóa của mình. Các bước làm cụ thể như sau:

Kẹp giấy cũng là một dụng cụ mở khóa rất hiệu quả
Hướng dẫn mở tủ locker bằng kẹp giấy
 • Bạn bẻ thẳng chiếc kẹp giấy rồi sử dụng một chiếc kìm hoặc kéo để có thể bẻ cong được phần đầu của kẹp. (Phần được bẻ cong có thể nhét vừa chiếc ổ khóa)
 • Bạn đưa phần đầu đã được bẻ cong vào trong chiếc ổ khóa một cách từ từ. Nếu kẹt giấy không được đặt nằm dọc theo khe ổ khóa thì điều này có nghĩa là kích thước của kẹp giấy vẫn chưa đúng. Vì vậy, bạn cần phải điều chỉnh phần đầu bẻ cong có đến khi đủ kích thước để đưa vào bên trong ổ khóa.  
 • Bạn xoay nhẹ chiếc kẹp giấy theo đúng hướng vặn khóa để mở tủ. Trong trường hợp bạn xoay được kẹp giấy một góc 90 độ thì điều này cũng có nghĩa là bạn đã mở khóa tủ thành công. Cách hướng dẫn mở tủ locker bằng kẹp giấy này rất dễ dàng phải không.

Hướng dẫn mở tủ locker sử dụng dũa móng tay

Nếu bạn có sẵn một chiếc bấm móng tay đa năng thì hãy tận dụng để mở khóa ngay lập tức. Chiếc dũa móng tay bằng inox trong chiếc bấm móng tay của bạn sẽ là một công cụ tuyệt vời để bạn phá khóa. Hướng dẫn mở tủ locker như sau:

 • Đầu tiên, bạn đưa chiếc dũa móng tay vào bên trong ổ khóa rồi lắc nhẹ chiếc dũa móng cho đến khi phần đầu nằm khớp với các khe ở bên trong ổ. 
 • Bạn vừa xoay vừa di chuyển lên xuống chiếc thanh dũa móng theo đúng chiều mở khóa cho đến khi ổ khóa được mở là được. 

Hướng dẫn mở tủ locker sử dụng kẹp tăm

Hướng dẫn mở tủ locker bằng kẹp tăm cũng khá đơn giản. Có thể bạn đã nhìn thấy rất nhiều “chuyên gia” sử dụng kẹp tăm để mở ổ khóa trên phim. Vậy thì, đây cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực mà bạn có thể sử dụng để mở khóa cho chiếc tủ của mình. Bạn chỉ cần sử dụng 2 chiếc kẹp tăm với những thao tác vô cùng đơn giản sau đây:

 • Đầu tiên, bạn cần phải duỗi thẳng chiếc kẹp tăm của mình để có thể đưa chúng vào trong ổ khóa để cố định lại. 
 • Sau đó, bạn sử dụng chiếc kẹp tăm thứ hai đã chuẩn bị sẵn để đưa vào bên trong ổ khóa rồi nâng cao chúng lên. Mục đích chính là để đẩy phần chốt khóa lên thành một đường thẳng. 
 • Bước 3: Bạn xoay nhẹ, đồng thời di chuyển hai chiếc kẹp tăm theo đúng chiều mở tủ đến khi ổ khóa được mở là thành công. 
Mở khóa tủ locker đơn giản hơn với những chiếc kẹp tăm
Hướng dẫn mở tủ locker đơn giản hơn với những chiếc kẹp tăm

Trên đây là hướng dẫn mở tủ locker bằng những vật dụng vô cùng đơn giản mà bạn có thể tìm thấy tại văn phòng của mình. Hy vọng, những thông tin mà Nội Thất Hòa Phát mang lại sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn đang muốn tìm mua các món đồ nội thất văn phòng thì hãy tìm đến chúng tôi. Nội Thất Hòa Phát sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để bạn chọn mua những thiết bị chất lượng với giá thành hợp lý nhất. 

 • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM
 • Website: https://hoaphatnoithat.com.vn/
 • Hotline: 0918 120 129 (8h00-17h00)
 • Tư vấn: (028)3511.8666 – (028)3511.9666
 • Email: info@hoaphatnoithat.com.vn
Shopping cart close