Văn phòng tiếng Anh là gì?

Giải đáp chi tiết thắc mắc văn phòng tiếng Anh là gì

Chúng ta hẳn là đã từng được nghe qua về những từ vựng liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp rồi đúng không? Vậy văn phòng tiếng Anh là gì các bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì những thông tin giải đáp ngay sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho các bạn đấy. Đừng bỏ lỡ nhé! 

Văn phòng tiếng Anh là gì?

Văn phòng tiếng Anh là gì?
Văn phòng tiếng Anh là gì?

Văn phòng tiếng Anh là gì? Trong tiếng Anh, văn phòng thường được biết đến với từ “office”. Từ này có hai cách phát âm theo Anh-Anh là /ˈɒf.ɪs/ và theo Anh-Mỹ là /ˈɑː.fɪs/. Theo định nghĩa được ghi nhận trong từ điểm Cambridge thì Office là “ a room or part of a building in which people work, especially sitting at tables with computers, phones, etc., usually as a part of a business or other organization”. Nghĩa là một căn phòng hay một phần của tòa nhà mà trong đó mọi người làm việc, đặc biệt là ngồi ở những cái bàn có lắp đặt máy tính, điện thoại,…thường được sử dụng như một phần của doanh nghiệp hoặc các tổ chức khác. 

Cách sử dụng từ văn phòng tiếng Anh là gì?

Cách sử dụng từ văn phòng tiếng Anh là gì cho hiệu quả nhất?
Cách sử dụng từ văn phòng tiếng Anh là gì cho hiệu quả nhất?

Vậy là thắc mắc văn phòng tiếng Anh là gì đã được giải đáp cho các bạn và giới thiệu cho các bạn hiểu hơn về từ Office. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng từ ngữ này mà phải kết hợp với cấu trúc riêng. Ở cách sử dụng khác nhau thì office sẽ có một tầng nghĩa khác biệt. Sau đây là một vài cụm từ nên nhớ về office:

 • Office staff/worker: Nhân viên văn phòng
 • Office specialist: Chuyên viên văn phòng
 • The Director’s Office: Văn phòng giám đốc
 • Office service: Trực văn phòng 
 • Post Office: Bưu điện
 • Out of Office: Từ chức, nghỉ việc
 • Take Office: Nhậm chức 
 • Administrative Office: Văn phòng hành chính

Bên cạnh đó, để hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ office trong tiếng Anh thì các bạn cần đọc qua một số ví dụ sau đây:

 • The firm has recently opened an new office in Ho Chi Minh City: Gần đây, công ty đã mở một văn phòng mới tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
 • The Law Firm’s administrative office is located on the 5th floor of this building: Văn phòng hành chính của công ty Luật được đặt tại tầng 5 tòa nhà này. 
 • After 5.00 pm, I had to office service until 7.00 am: Sau 5 giờ chiều tôi phải trực văn phòng đến 7 giờ sáng hôm sau. 
 • Yesterday, I went to post office with my sister to buy some magazines and stamps: Hôm qua, tôi đến bưu điện cùng em gái tôi để mua một vài quyển tạp chí và tem thư. 
 • Minh is a longtime office staff of this company: Minh là một nhân viên văn phòng lâu năm của công ty này. 
 • The new chairman of this company will be take office next week: Chủ tịch mới của công ty này sẽ nhậm chức vào tuần tới. 

Làm việc tại nhà tiếng Anh là gì?

Làm việc tại nhà tiếng Anh là gì được khá nhiều người quan tâm. 
Làm việc tại nhà tiếng Anh là gì được khá nhiều người quan tâm.

Trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành, cụm từ “làm việc tại nhà” hẳn đã được nhắc đến vô số lần. Vậy các bạn đã biết làm việc tại nhà tiếng Anh là gì chưa? Làm việc tại nhà trong tiếng Anh chính là Work from home. Đây là một hình thức làm việc mà nhân viên không cần đến cơ quan mà chỉ cần ở nhà làm việc thông qua các công cụ được kết nối Internet mà công ty cho phép. 

Với hình thức làm việc này, nhân viên sẽ không cần ra ngoài mà vẫn có thể cân bằng được công việc lẫn sinh hoạt hằng ngày của mình. Cụ thể, các lợi ích mà nhân viên có thể nhận được nhờ hình thức làm việc này là:

 • Không cần phải đi lại giúp tiết kiệm được kha khá tiền bạc cho việc di chuyển. Bên cạnh đó, nếu sống ở các thành phố lớn thì việc mệt mỏi vì kẹt xe mỗi ngày của các bạn sẽ hoàn toàn được dẹp bỏ. 
 • Tính linh hoạt cao một cách rõ rệt vì khi làm việc tại nhà, các bạn sẽ có thể chủ động được thời gian của mình. Hơn nữa, quần áo cũng có thể thoải mái hơn, không cần đắn đo nên mặc gì khi làm việc. 
 • Giảm căng thẳng vì khi làm việc tại nhà các bạn có thể nghỉ ngơi bất cứ lúc nào mà mình muốn. Do đó, cảm giác căng thẳng khi làm việc cũng sẽ vơi bớt đi phần nào. 
 • Có thêm thời gian gần gũi gia đình, trong thời kỳ dịch bệnh việc làm việc tại nhà giúp nhiều bạn có thể mang công việc về quê làm. Nhờ đó sẽ có thể ở bên cạnh người thân mà vẫn có thể tiếp tục làm việc. Điều này sẽ rất khó cân bằng trong thời gian bình thường, đặc biệt đối với những bạn có quê ở xa. 

Bàn học tiếng Anh là gì? 

Giải đáp ngay bàn học tiếng Anh là gì. 
Giải đáp ngay bàn học tiếng Anh là gì.

Trong các văn phòng, bàn làm việc hay bàn học là vật dụng không thể thiếu của mọi nhân viên. Một vật dụng quen thuộc như thế liệu các bạn đã biết bàn học tiếng Anh là gì chưa? “Desk” chính là từ ngữ tiếng Anh đúng nhất cho vật dụng này. Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế, xã hội thì các mẫu mã bàn học, bàn làm việc cũng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Không những vậy, chất liệu làm bàn cũng hết sức phong phú để giúp doanh nghiệp có được những lựa chọn kinh tế nhất. 

Chính vì thế, mỗi công ty, doanh nghiệp đều có thể lựa chọn được mẫu bàn phù hợp nhất với văn hóa làm việc của mình. Tùy vào nhu cầu, có thể sử dụng bàn hình chữ L, hình chữ nhật, bàn có chỗ để chân hay bàn có ngăn kéo hoặc bàn không có ngăn kéo. Miễn sao chiếc bàn đem lại sự thoải mái nhất cho nhân viên trong quá trình sử dụng, giúp việc ngồi làm việc 8 tiếng mỗi ngày cũng không làm nhân viên của thấy nhức mỏi cơ thể. 

Làm việc tiếng Anh là gì?

Làm việc tiếng Anh là gì?
Làm việc tiếng Anh là gì?

Có nhiều người chưa biết làm việc tiếng Anh là gì. Nguyên nhân là tại vì trong tiếng Anh có khá nhiều từ ngữ chỉ việc làm việc. Trong đó có thể kể đến job, work, career,…cũng chính vì sự đa dạng này mà khi sử dụng các từ ngữ này vẫn có nhiều người hay bị nhầm lẫn về cách dùng. Chính vì vậy, những thông tin giải đáp ý nghĩa từng từ ngay sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng phân biệt các từ ngữ này! 

Ý nghĩa từ Work

Work là một danh từ không đếm được và vừa là động từ, vừa là danh từ. Từ ngữ này mang ý nghĩa nhấn mạnh những hành động mà các bạn cần thực hiện để có thể hoàn thành được mục tiêu của mình. Work còn được biết đến với ý nghĩa là một từ chỉ công việc nói chung. Khi sử dụng work cho thấy hành động của các bạn trong ngữ cảnh này mang tính công việc chứ không có tính chất vui chơi, giải trí. 

Ý nghĩa từ Job

Job có hai loại là Full-time job và Part-time job. 
Job có hai loại là Full-time job và Part-time job.

Job là một danh từ đếm được và mang ý chỉ hành động hoặc công việc được làm một cách đều đặn để nhận lương. Đối với job, sử dụng từ ngữ này sẽ cho thấy một vị trí hay một nhiệm vụ cụ thể trong công việc của các bạn. Thông thường, job sẽ có hai loại là full-time job (công việc toàn thời gian) hoặc part-time job (công việc bán thời gian). 

Ý nghĩa Career

Career là danh từ đếm được mang ý nghĩa chỉ một chuỗi quá trình làm việc. Chuỗi này có thể gồm nhiều công việc khác nhau qua từng giai đoạn. Thông thường, career là một công việc mà các bạn đã làm trong một thời gian dài. 

Qua bài viết, văn phòng tiếng Anh là gì đã được giải đáp cực chi tiết cho các bạn. Không những thế, các định nghĩa về bàn học, làm việc bằng tiếng Anh cũng đã được đề cập trong bài viết. Mong rằng hoaphatnoithat.com.vn đã giúp các bạn có được cái nhin tổng quát nhất về các từ ngữ mà mình thắc mắc. 

 

Shopping cart close