trang trí phòng làm việc tại cơ quan

Bố trí và trang trí phòng làm việc tại cơ quan chuẩn và đẹp

Phòng làm việc hay bàn làm việc tại cơ quan, văn phòng là nơi các nhân viên dành từ 8 tới 10 tiếng mỗi ngày. Do đó việc trang trí, thiết kế phòng làm việc công sở sao cho không gian làm việc thoải mái nhất luôn là vấn đề các dân văn phòng quan tâm. Cách trang trí văn phòng sẽ thể hiện một cách rõ ràng nhất văn hóa chung của công ty. Cùng tìm hiểu về chủ đề trang trí phòng làm việc tại cơ quan qua bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Lưu ý trong trang trí phòng làm việc tại cơ quan

Cách trang trí phòng làm việc tại cơ quan sẽ ảnh hưởng nhất định đến phong thuỷ cũng như năng lượng trong các văn phòng, cơ quan. Nếu sắp xếp hợp lý tủ Hòa Phát văn phòng, đường tài lộc sẽ rộng mở, công việc sẽ được tiến hành rất thuận lợi. Cụ thể, cách sắp xếp các vật dụng trong phòng làm việc đúng sẽ là như sau:

 • Các giấy tờ cần được ký duyệt, giải quyết nhanh: xếp về hướng đông trên bàn làm việc. Nếu các giấy tờ quá nhiều phải chia theo từng chồng, thì lưu ý sắp xếp từ trái qua phải và chồng bên trái cao hơn chồng bên phải nhé.
 • Danh thiếp: kể cả là danh thiếp của bản thân hay của đối tác đều nên sắp xếp để ở hướng bắc. Theo quan niệm dân gian, cung hướng bắc là cung quan lộc, để ở vị trí này sẽ rất có tài lộc và nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh.
 • Điện thoại: Tùy vào mệnh của người ngồi ở vị trí đó mà sẽ có các phương hướng đặt để phù hợp.
 • Bình hoa: Bình hoa được đặt trong phòng để tăng sự tươi sáng, mới mẻ và tươi mát trong phòng làm việc. Bình hoa nên được đặt ở hướng đông, hướng mặt trời mọc để hứng các năng lượng tốt để cả ngày làm việc hiệu quả.
 • Đèn bàn: Đèn bàn để cung cấp ánh sáng trong trường hợp cần sự tập trung ánh sáng ở một vị trí cụ thể như bàn làm việc. Nên đặt đèn bàn ở hướng nam của phòng, điều này sẽ làm tăng năng lượng của bản thân và mang lại danh tiếng trong công việc.
 • Máy tính: Với các văn phòng làm việc phải trang bị máy tính hoặc các thiết bị kim loại thì nên để về hướng Tây hoặc Tây Bắc và đặt theo thứ tự cao xuống thấp từ trái qua phải.
 • Bàn làm việc là nơi liên quan tới vấn đề sức khoẻ của chính người ngồi ở đó, cho nên cần giữ khu vực này sạch sẽ nhất có thể.

 

trang trí bàn làm việc tại cơ quan 1
Lưu ý trong trang trí phòng làm việc tại cơ quan

Tiêu chí trang trí phòng làm việc tại cơ quan hiện nay

Một phòng làm việc mang lại hiệu quả làm việc tốt cho các nhân viên là một phòng làm việc cần đáp ứng các tiêu chí về sự thoải mái nhưng vẫn mang tính chuyên nghiệp; tính thẩm mỹ, khoa học và tính phong thuỷ tốt. Trang trí phòng làm việc tại cơ quan đẹp tạo không gian làm việc tốt thể hiện sự chú tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần nhân viên của các chủ doanh nghiệp, nhân viên cũng sẽ hết lòng làm việc cho công ty.

Hoa Phát, đơn vị sản xuất và cung cấp nhiều mẫu tủ văn phòng, tủ hồ sơ, tủ gia đình…. giá rẻ, mẫu mã hiện đại. Chi tiết vui lòng tham khảo tại danh mục của chúng tôi: Tủ Hòa Phát

Tính thoải mái nhưng vẫn chuyên nghiệp, chỉn chu

Vì là nơi nhân viên sẽ gắn bó trong một thời gian dài cũng như hầu hết thời gian trong ngày,  trang trí phòng làm việc tại cơ quan thoải mái với các vật dụng đầy đủ, gần gũi sẽ giúp nhân viên cảm thấy thân quen. Bên cạnh đó, việc tối giản các vật dụng, không bày bừa các vật dụng trong văn phòng cũng tạo cảm giác chuyên nghiệp, chỉn chu. Nói chung, việc trang trí văn phòng làm việc sao cho thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính chỉn chu là một việc không hề khó khăn.

trang trí phòng làm việc tại cơ quan 2
trang trí phòng làm việc tại cơ quan thoải mái nhưng vẫn chuyên nghiệp, chỉn chu

Tính thẩm mỹ, khoa học trong sắp xếp văn phòng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trang trí phòng làm việc tại cơ quan mang tính thẩm mỹ cao sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo của nhân viên lên rất nhiều. Ngược lại, các văn phòng bị gò bó trong thiết kế sẽ dẫn tới sự kìm hãm về tiềm năng của nhân viên, khiến họ khó có thể phát huy khối óc sáng tạo của mình.

Việc trang trí phòng làm việc tại cơ quan khoa học các vật dụng trong văn phòng, thuận tiện cho việc sử dụng và bày trí cũng là một điểm công trong tiêu chí trang trí văn phòng hiện đại.

trang trí phòng làm việc tại cơ quan 3
Tính thẩm mỹ, khoa học trong trang trí phòng làm việc tại cơ quan

trang trí phòng làm việc tại cơ quan bổ trợ phong thuỷ

Việc trang trí phòng làm việc tại cơ quan hợp hướng, hợp mệnh, hợp phong thuỷ sẽ giúp không chỉ cá nhân nhân viên mà toàn văn phòng, toàn công ty gặp các vận may, vận tài lộc nhất định.

Các bàn làm việc trong một văn phòng nên được sắp xếp dính sát vào nhau, đáp ứng các yếu tố trước rộng, sau vững, trái cao và phải thoáng. Không phải văn phòng nào cũng có thể đáp ứng được cả bốn yếu tố này, tuy nhiên việc trang trí phòng làm việc tại cơ quan tương đối, hợp lý thì sẽ giúp ích rất nhiều trong kết quả làm việc và hoá giải các vận hạn, vận xui.

Gợi ý trang trí phòng làm việc tại cơ quan

Về màu sắc

Các màu sắc nên được ưu tiên lựa chọn là các màu sắc tươi sáng như màu trắng, xám nhạt, vàng nhạt, xanh lá nhạt, xanh pastel,… Trang trí phòng làm việc tại cơ quan với các màu sắc tươi sáng sẽ tăng thêm hứng khởi cho không gian làm việc, giúp mở rộng tầm nhìn hơn, không gian trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

Tránh các màu sắc tối, trầm trong trang trí phòng làm việc tại cơ quan như đen, nâu, xám,… hay các màu quá rực rỡ như đỏ, cam, tím,… Các màu sắc này sẽ tạo thêm áp lực vô hình cho phòng làm việc, khiến việc tập trung bị giảm, từ đó khiến cho hiệu quả cũng như hiệu suất công việc bị ảnh hưởng.

trang trí phòng làm việc tại cơ quan
Màu sắc trong trang trí phòng làm việc tại cơ quan

Về ánh sáng trong phòng

Trang trí phòng làm việc tại cơ quan với không gian đầy đủ ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên giúp ích rất nhiều trong việc điều hoà sức khoẻ tâm hồn, mang lại sự thoải mái cũng như tươi trẻ cho mọi người. Việc được cung cấp đủ ánh sáng cũng giúp các nhân viên tập trung hơn và tránh các ảnh hưởng về mắt như mỏi mắt, cận thị hoặc tăng độ ở người cận thị.

Làm việc trong môi trường thiếu sáng cũng dẫn tới các bệnh như đau đầu, chóng mặt, do đó cần bổ sung ánh sáng đầy đủ trong văn phòng nếu phòng làm việc không có các nguồn sáng tự nhiên.

Trang trí phòng làm việc tại cơ quan cùng đèn chiếu sáng được khuyến nghị sử dụng là các loại đèn có ánh sáng sạch như đèn LED, đèn cao áp,… các loại đèn này vừa cung cấp đủ sáng lại không gây hại cho sức khỏe mọi người và môi trường xung quanh.

Không gian trang phòng làm việc tại cơ quan

Ở một số công ty hiện đại, nhân viên có thể thoải mái trang trí phòng làm việc tại cơ quan theo riêng của mình theo sở thích. Ở các công ty nhỏ lẻ, việc trang trí văn phòng làm việc nhỏ nhưng đáp ứng được các yêu cầu cơ bản, giúp không gian làm việc thoải mái và nhân viên tập trung hơn là việc rất được khuyến khích.

Tuy nhiên dù là khu vực riêng, các nhân viên cũng cần tối giản các vật dụng trang trí phòng làm việc tại cơ quan hay khu vực xung quanh, tránh tình trạng bày trí quá nhiều vật dụng đủ màu sắc gây rối mắt, mất tập trung, ảnh hưởng tới công việc.

Các vật dụng để trang trí phòng làm việc tại cơ quan có thể cân nhắc đó là:

 • Các loại tranh ảnh thiên nhiên
 • Kệ sách đa dạng, vừa trang trí vừa để chứa đồ đạc
 • Chậu hoa, cây nhỏ, dễ chăm sóc như sen đá, xương rồng,…
 • Lịch bàn, đồng hồ
 • Các vật trang trí ưa thích khác.
trang trí phòng làm việc tại cơ quan
Không gian trang trí phòng làm việc tại cơ quan

 

Đây là nơi các nhân viên dành hầu hết thời gian trong ngày, do đó việc có một không gian làm việc thoải mái sẽ giúp tăng hiệu suất cũng như hiệu quả công việc rất nhiều. Hãy tham khảo các gợi ý và trang trí phòng làm việc cũng như chỗ làm việc của mình sao cho thoải mái và hài lòng nhất có thể các bạn nhé.

 • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM
 • Website: https://hoaphatnoithat.com.vn/
 • Hotline: 0918 120 129 (8h00-17h00)
 • Tư vấn: (028)3511.8666 – (028)3511.9666
 • Email: info@hoaphatnoithat.com.vn
Shopping cart close