Mẫu bàn tiếp khách văn phòng nhỏ bằng gỗ

Mua bán nhà đất Hoàng Mai – Các thông tin cơ bản

Thị trường bất động sản đang hoạt động và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong giai đoạn hiện nay. Tùy vào mỗi khu vực mà giá đất sẽ chênh lệch nhau. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các giao dịch này, cả bên mua và bên bán đều cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin chi tiết để tránh những trường hợp phát sinh sau này. Vậy khi mua bán nhà đất Hoàng Mai cần quan tâm điều gì?

Đặc điểm của mua bán nhà đất 

Đặc điểm của mua bán nhà đất 

Có rất nhiều yếu tố mà người bán và người mua cần phải lưu ý khi thực hiện các giao dịch bất động sản mua bán đất. Một trong những việc nên lưu ý thường xuyên trong quá trình thực hiện mua bán đất đai là tính hợp pháp và pháp lý. Bởi phải áp dụng các quy định của pháp luật vào quá trình này thì mới có thể đảm bảo quá trình mua bán một cách hợp lý và an toàn.

Khi dân số ngày càng gia tăng, các thế hệ người dân cũng đang quan tâm nhiều về mua bán bất động sản. Đồng thời, là nhu cầu mua bán nhà đất dùng để sinh sống và kinh doanh cũng đang ngày càng được gia tăng cũng như phát triển một cách vô cùng nhanh chóng. Đi kèm theo đó, tại thị trường Việt Nam hiện nay, các công ty dịch vụ môi giới bất động sản như BĐS Meeyland cũng đang được thành lập rất nhiều.

Những điểm cần lưu ý khi mua bán nhà đất Hoàng Mai

Những điểm cần lưu ý khi mua bán nhà đất Hoàng Mai

Trong quá trình mua bán đất nói chung và nhà đất Hoàng Mai nói riêng, người mua bán cần phải hiểu được rằng miếng đất đó phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trừ trường hợp nhận các quyền thừa kế sử dụng đất được thực hiện khi có đủ điều kiện để cấp giấy. Đối với các giao dịch đất liên quan đến tài sản đang tồn tại trên mảnh đất phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với với đất đó.

Đồng thời, mảnh đất đó không được có tranh chấp và quyền sử dụng đất đó không bị kê biên để bảo đảm thi hành án. Bên cạnh đó, mảnh đất đó vẫn còn đang trong thời hạn cho phép sử dụng. Ngoài ra, người sử dụng đất khi thực hiện các quyền chuyển nhượng sử dụng đất, quyền thế chấp quyền sử dụng đất phải đáp ứng được các điều kiện khác quy định tại Luật Đất đai 2013.

Theo quy định tại Điều 11 Luật Nhà ở 2014, điều kiện của nhà ở để có thể tiến hành thực hiện và tham gia giao dịch là đáp ứng được rất nhiều các điều kiện cũng như các quy định khác nhau mà luật này đang yêu cầu. Phải có được giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật, trừ những trường hợp khác.

Nhà ở để có thể mua bán phải thuộc diện không có bất cứ tranh chấp hay khiếu nại, khiếu kiện về quyền sử dụng đất của người đó. Nhà ở không bị kê biên thi hành án hoặc không bị kê biên để chấp hành các quyết định hành chính đã có hiệu lực của pháp luật hay của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Đây là những điều kiện căn bản cần phải đáp ứng thì mới có thể tiến hành mua bán nhà ở.

Mua bán nhà đất Hoàng Mai là một trong số những dịch vụ mua bán môi giới bất động sản ở khu vực Hoàng Mai được rất nhiều người quan tâm. Đây là một khu vực lớn và có được sự phát triển mạnh nên được xem là vị trí đắc địa và được giới người mua bán bất động sản vô cùng quan tâm.

Shopping cart close