Mẫu hợp đồng thi công nội thất

Top mẫu hợp đồng thi công nội thất văn phòng dùng nhiều nhất 2024

Hợp đồng thi công nội thất văn phòng thật sự rất quan trọng và đem đến cho bạn nhiều lợi ích trong quá trình thi công. Song, không phải ai cũng biết cách soạn hợp đồng đầy đủ để đảm bảo được quyền lợi cho minh. Hy vọng rằng những mẫu hợp đồng thi công nội thất tại văn phòng sau đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất nhé!

Tại sao nên có hợp đồng thi công nội thất văn phòng?

Tại sao nên có hợp đồng thi công nội thất văn phòng?
Tại sao nên có hợp đồng thi công nội thất văn phòng?

Trong bất cứ công trình thi công nào cũng cần có hợp đồng cho dù công trình này có quy mô lớn hay nhỏ. Điều này sẽ hạn chế xảy ra những sai sót và đảm bảo được quyền lợi của 2 bên với nhau, tránh những cãi vã và sai phạm không đáng có. Bản hợp đồng thi công nội thất văn phòng sẽ thể hiện được đầy đủ các nội dung như sau:

Quyền lợi của đôi bên: Nội dung có trong bản hợp đồng sẽ thể hiện được quyền lợi nhận được của bên chủ thầu ( người thực hiện công trình) và bên khách hàng ( người mong muốn được xây dựng công trình).

Đồng thời hợp đồng thi công nội thất văn phòng còn cung cấp cụ thể nghĩa vụ của 2 bên khách hàng và chủ thầu khi đảm nhận dự án để tránh được những sai sót hay những phát sinh không đáng có.

Hợp đồng cũng thể hiện rõ về các mục yêu cầu và các thỏa thuận được ghi rõ và cụ thể bên trong hợp đồng. Trong đó không thể thiếu được thời gian khởi công, giai đoạn hoàn thành và thủ tục hoàn tất dự án. Tất cả đều được ghi cụ thể và thể hiện thật rõ trong mẫu hợp đồng thi công nội thất.

Nhìn chung hợp đồng thi công nội thất văn phòng đầy đủ và có hiệu lực khi 2 bên cùng thỏa thuận. Đây cũng được hiểu như là bằng chứng cụ thể để xử lý nhanh chóng các vụ tranh chấp hoặc các thắc mắc sau này. Vì thế mà việc lựa chọn một mẫu hợp đồng thi công nội thất chuẩn xác là điều rất quan trọng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ghế chân quỳ là gì? Hướng dẫn lắp ghế chân quỳ đơn giản nhất

Những nội dung cần có trong hợp đồng thi công nội thất văn phòng

Những nội dung cần có trong hợp đồng thi công nội thất văn phòng
Những nội dung cần có trong hợp đồng thi công nội thất văn phòng

Nguyên tắc soạn thảo văn bản hợp đồng chính là quy chuẩn được xây dựng ra trong bất cứ bản hợp đồng nào. Và văn bản này xây dựng cần phải dựa trên sự tự nguyện của 2 bên: khách hàng và chủ thầu. Sau khi 2 bên thống nhất được các thông tin cần có và các điều khoản ký kết sẽ thống nhất trong bản hợp đồng và hợp đồng sẽ có hiệu lực.

Trong bản hợp đồng thi công nội thất văn phòng cần có những thông tin sau đây và đây cũng chính là nội dung mới nhất mà cần có trong bất cứ công trình xây dựng nào:

 • Thông tin 1: Cần có đầy đủ thông tin của bên đại diện về mặt pháp lý và bên tiếp nhận hợp đồng để tiến hành đến ký kết.
 • Thông tin 2: Thông tin của 2 bên thực hiện ký kết hợp đồng, cụ thể là chủ thầu và bên khách hàng. Thông tin này cần chính xác và đầy đủ. Đi kèm đó là một số tư liệu không thể thiếu của 2 bên là số chứng minh nhân dân, địa chỉ cụ thể…Với những trường hợp mà chủ thể là 1 tổ chức thì hãy để tên công ty, địa chỉ và số tài khoản thực hiện giao dịch của công ty.
 • Thông tin 3: Trong bản hợp đồng thi công nội thất văn phòng cũng cần phải nêu rõ những nguyên vật liệu sẽ được sử dụng trong công trình. Cụ thể hơn là nêu về màu sắc và chất liệu của sản phẩm, thời gian bảo hành, kích thước, số lượng…
 • Thông tin 4: Báo giá cụ thể và chi tiết từng khoản thu và chi để không gặp phải tình huống phát sinh thêm nhiều chi phí về sau này ( Tiêu chí này sẽ đảm bảo được quyền lợi tốt nhất dành cho bên khách hàng).
 • Thông tin 5: Mặt khác, những khoản mục mà bên chủ thầu cần mua hay có mong muốn đối với khách hàng thì cũng cần phải ghi rõ và ghi cụ thể trong hợp đồng ( Tiêu chí này sẽ đảm bảo được quyền lợi của nhà thầu trong quá trình hợp tác)
 • Thông tin 6: Ghi chi tiết các hình thức thanh toán hợp đồng thi công nội thất văn phòng cùng các giai đoạn thanh toán cụ thể, chi phí bao nhiêu và thời gian nào.
 • Thông tin 7: Thời gian bắt đầu dự án, tiến độ thi công và thời gian hoàn thành cụ thể là như thế nào cũng cần được ghi rõ. Trong trường hợp mà bị chậm trễ và xảy ra các sai phạm thì bên chủ thầu sẽ bồi thường như thế nào. ( Với yếu tố này khách hàng cần chú trọng và làm rõ)
 • Thông tin 8: Một số thủ tục và giấy tờ để được cấp phép thi công gồm những loại nào thì 2 bên cần được trao đổi cụ thể và rõ ràng nhất.
 • Thông tin 9: Đặt ra được cách giải quyết vấn đề và những tranh chấp cần có sau này sẽ được hiện và giải quyết theo mục nào được ghi trên hợp đồng.
 • Thông tin 10: Cần bổ sung một số điều khoản về việc bồi thường hoặc những chi phí phát sinh trong quá trình thi công dự án mà đôi bên có thể xảy ra và phát sinh.
 • Thông tin 11: Một phần không thể thiếu của bản hợp đồng thi công nội thất văn phòng chính là phần phụ lục đi kèm. Cuối cùng sẽ là chữ ký và dấu mộc được đóng của 2 bên đối tác với nhau.

Một số lưu ý khi lên hợp đồng thi công nội thất văn phòng

Một số lưu ý khi lên hợp đồng thi công nội thất văn phòng
Một số lưu ý khi lên hợp đồng thi công nội thất văn phòng

Bên cạnh những nội dung không thể bỏ qua trong khi xây dựng bản hợp đồng thi công nội thất văn phòng thì bạn cũng cần lưu ý một số chi tiết. Nhờ đó mà quá trình thực hiện giao kết hợp đồng sẽ được diễn ra thuận tiện và nhanh chóng cũng như hiệu quả hơn rất nhiều.

Bên nhà thầu và bên khách hàng mỗi bên cần giữ 1 bản hợp đồng. Trong trường hợp cần bổ sung hoặc cần thay đổi thì cả 2 bên cần thỏa thuận lại với nhau và cùng đặt ra sửa. Một trong hai bên không được tự ý đặt bút sửa và không được thêm bớt nội dung, chỉnh sửa trong bản hợp đồng thi công nội thất văn phòng. Nếu phát hiện và đối chiếu có sự sai lệch giữa 2 bên sẽ bị truy cứu theo pháp luật.

Một điều mà bạn cũng nên nhớ đó là bản hợp đồng này không phải chỉ cần lên nội dung theo ý muốn và suy nghĩ. Bản thân người soạn ra bản hợp đồng phải là người am hiểu về đôi bên và về quy trình thi công nội thất. Ngoài ra cần phải hiểu rõ các mục công việc có liên quan đến xây dựng thì hợp đồng thi công nội thất văn phòng mới có thể đầy đủ và chính xác.

Một số mẫu hợp đồng thi công nội thất văn phòng đầy đủ và chính xác nhất

Một số mẫu hợp đồng thi công nội thất văn phòng đầy đủ và chính xác nhất
Một số mẫu hợp đồng thi công nội thất văn phòng đầy đủ và chính xác nhất

Việc cập nhật được cho mình những mẫu hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng sẽ đảm bảo nội dung của các bản hợp đồng được đầy đủ và chính xác. Những mẫu hợp đồng sau đây sẽ đem đến cho bạn những lợi ích lớn khi ký hợp đồng và đảm bảo được quá trình thi công được diễn ra tốt đẹp nhất.

Các mẫu hợp đồng này đều đạt được quy chuẩn nhất định và được các cơ quan xây dựng kiểm duyệt nên bạn có thể an tâm tham khảo. Dựa vào tính chất của công trình mà bản hợp đồng sẽ có sự thay đổi và không dựa theo một nguyên tắc. Tuy nhiên về cơ bản cũng sẽ được cập nhật đầy đủ các nội dung cần thiết.

Mẫu hợp đồng thi công nội thất
Mẫu hợp đồng thi công nội thất văn phòng
Mẫu hợp đồng thi công nội thất
Mẫu hợp đồng thi công nội thất văn phòng
Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất
Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng
Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất
Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng
Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất
Mẫu hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng

>>> Xem thêm: Tổng hợp những kiểu bàn chân sắt đẹp hot nhất 2024

Trên đây là những mẫu hợp đồng thi công nội thất văn phòng đầy đủ do Nội thất Hòa Phát gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Tuỳ theo những yêu cầu cụ thể mà bạn có thể thay đổi và bổ sung linh hoạt nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.

 • Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, P 15, Q Bình Thạnh, TPHCM
 • Website: https://hoaphatnoithat.com.vn/
 • Hotline: 0918 120 129 (8h00-17h00)
 • Tư vấn: (028)3511.8666 – (028)3511.9666
 • Email: info@hoaphatnoithat.com.vn
Shopping cart close