cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy

Cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy là những loại cây gì?

Bàn làm việc là nơi dân văn phòng dành rất nhiều thời gian mỗi ngày, vậy nên việc trang hoàng bàn làm việc sao cho thoải mái nhất, hợp mắt và thuận tiện nhất luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Các vật trang trí như cây cối luôn mang lại một không khí tươi mát, trong lành trên bàn làm việc, tuy nhiên việc lựa chọn cây cũng cần có một sự đầu tư tìm hiểu nhất định. Cùng tìm hiểu các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy, hỏa, thổ và kim qua bài viết từ Nội thất Hòa Phát chi tiết dưới đây nhé.

Loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy 

Nhắc đến mệnh thuỷ người ta sẽ tự động liên tưởng tới tất cả những thứ liên quan đến nước, từ nước sông, nước biển đến nước suối. “Nước chảy chỗ trũng” là câu nói ý chỉ việc luôn chuyển động của nước, luôn nhẹ nhàng mềm mỏng nhưng có thể luồn lách mọi chỗ mọi lúc mọi nơi. Người có mệnh thuỷ cũng tương tự như vậy, họ là những người nổi tiếng về tài ăn nói, rất khéo léo trong ứng xử giao tiếp. 

Theo lý thuyết thì Kim sinh thuỷ, thuỷ sinh mộc, cho nên cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy có thể là các cây mang màu sắc đặc trưng của mệnh kim và mộc. Các màu sắc này sẽ thường là đen, xanh, trắng, xanh lá, các ánh kim.

Vì thuỷ khắc hoả cho nên những màu sắc ở các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy không nên có màu nâu, vàng hoặc đỏ. Việc chọn đúng màu sắc ứng với các loại cây thích hợp không chỉ mang tính chất bổ trợ về tinh thần cho người mệnh thuỷ, mà còn giúp cho công việc suôn sẻ hơn, thuận lợi hơn.

cây để bàn làm việc hợp mệnh gì
Chọn cây để bàn cho người hợp mệnh Thủy cần lưu ý những gì?

>>> Có thể bạn quan tâm: Xác định hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt

Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là loài cây quá quen thuộc với mọi người. Đây là loài cây có thể trồng ở chỗ nào cũng được, không hề kén nắng hay nước, mọc theo từng bụi nhỏ. Lá cây Kim Tiền mọc đối xứng và chỉ theo hướng đi thẳng lên trên, ngụ ý đúng như tên gọi của nó, mang lại tiền tài cho gia chủ. Cây Kim Tiền là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là một loại cây vừa có tác dụng như một cây cảnh trong phòng làm việc, vừa có tác dụng lọc sạch không khí. Loại cây này rất dễ trồng và rất dễ phát triển trong mọi không gian. Trồng cây lưỡi hổ trên bàn làm việc, người chăm không cần phải tưới nước quá nhiều mà cây vẫn có thể phát triển rất tốt hợp để làm cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, cây Lưỡi Hổ mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh thuỷ. Vừa tạo một không gian trong lành, tươi mới, vừa mang lại may mắn về vận tài lộc, thật là một loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy rất đáng đồng tiền.

Cây Lan Ý

Lan Ý là cái tên nghe khá tây, loài cây này còn được gọi hay biết đến với tên gọi là Vĩ Hoa Trắng, lí do đơn giản là vì hoa của nó màu trắng rất đẹp mắt. Cây Lan Ý có công dụng điều hoà không khí bên cạnh khả năng tô điểm bàn làm việc. Đây là một loại cây để bàn hợp mệnh thủy có thể sống trong cả hai môi trường là đất và nước, do đó rất thuận tiện trong việc chăm sóc và phát triển.

Cây Tróc Bạc

Tróc Bạc hay Trầu Bà Trắng là loại cây trang trí trong phòng làm việc đã không quá xa lạ với dân công sở. Loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy này có tác dụng lọc sạch không khí và hút các tia phát hay ánh sáng xanh từ máy tính hay các thiết bị điện tử rất tốt. Với khả năng điều hoà không khí như vậy, cây Tróc Bạc được mệnh danh là loại cây điều hoà và rước các loại vận tài lộc đến với người chủ.

cây để bàn làm việc hợp mệnh gì
Tróc Bạc là cây để bàn làm việc hợp mệnh thuỷ

Cây Lan Chi

Cây Lan Chi hay còn được gọi là Cây Dây Nhện. Đây là một loại cây thân thảo, có tác dụng lọc sạch không khí xung quanh, đem lại luồng không khí trong lành, mát mẻ, tươi mới cho căn phòng làm việc vốn nhiều áp lực. Cay Lan Chi cũng rất dễ trồng, chỉ cần cung cấp một không gian hợp lý, cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt, không cần chăm sóc quá nhiều hợp để làm cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy.

Cây Phát Tài Khúc

Là một loài cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy khá ấn tượng và có thể nở hoa, có thể nói đây là loại cây khá thú vị. Theo phong thuỷ, cây phát tài khúc có khả năng mang lại may mắn và vận lành cho chủ nhân. Mùi hương hoa rất nhẹ nhàng nhưng lại thơm thoang thoảng, mang lại cảm giác rất dễ chịu trong phòng làm việc. Hoa của cây phát tài khúc thường nở vào các dịp cuối năm.

Người mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc?

Theo ngũ hành thổ sinh kim, do đó người mệnh kim sẽ phù hợp với các màu sắc của cả mệnh Thổ và Kim, là các màu thiên về đất như nâu, vàng đậm, bạc, trắng hay ánh kim. Ngoài ra, vì là mệnh kim nên khi chọn các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh, mọi người nên lựa chọn các loại cây có cành dài, lá sắc nhọn như kim loại để tăng thêm hiệu quả phong thuỷ.

Chậu cây cho người mệnh kim cũng được khuyến khích là chậu bằng kim loại thì sẽ là hợp nhất. Các loại cây hợp với người mệnh kim là Cây Hoa Hồng Vàng, Cây cau Nhật, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Cọ cảnh, Cây Kim Tiền, Cây Kim Ngân, Cây Bách Hợp Vàng, Cây Ngọc Ngân, Cây Phong Lan trắng, Cây Búp Sen, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Hoa Ngâu.

cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy
Người mệnh kim hợp cây gì để bàn làm việc?

Người mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa thường sẽ là các cây có màu sắc đặc trưng của mệnh này như màu đỏ. Màu đỏ này tượng trưng cho ngọn lửa bừng cháy cuồng nhiệt, dữ dội đầy thu hút. Những người thuộc mệnh hoả đều có chung nét tính cách mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, tuy nhiên lại khá nóng tính và có xu hướng bốc đồng cũng như khó có thể kiểm soát được cảm xúc cá nhân.

Các loại cây có thể kể tên và hợp với mệnh hoả là Cây hồng môn, Cây phú quý, Cây vạn lộc, Cây trạng nguyên, Cây cẩm nhung đỏ, Cây kim tiền, Cây bạch mã hoàng tử, Cây kim ngân, Cây ngũ gia bì xanh, Cây cau tiểu trâm.

cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy
Người mệnh hỏa hợp cây gì để bàn làm việc?

Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc?

Những người ứng với mệnh thổ trong ngũ hành thường được nhận xét là trung thành nhưng lại khá cứng nhắc. Là một nhân vật luôn là nơi nương tựa vững chắc cho mọi người, người mệnh thổ rất kiên trì trong mọi việc, ít khi nào lựa chọn bỏ dở khi đã quyết định chắc chắn.

Hỏa sinh thổ trong ngũ hành, cho nên người mệnh thổ cũng có thể chọn các cây có màu sắc mang mệnh hoả để thể hiện sự tương sinh. Vì là mệnh thổ cho nên khi chọn cây để bàn làm việc, các bạn nên chọn cây trồng trên nền đất thay vì là các loại cây thuỷ sinh trồng trong nước. 

Các màu sắc phù hợp khi chọn cây cho người mệnh thổ là các màu đỏ, nâu trầm, vàng đậm, tím, hồng,… Chọn cây đúng màu sắc hợp bản mệnh sẽ giúp cho công việc thuận lợi, sự nghiệp phát triển rất tốt.

Thổ sinh kim cho nên khi chọn cây để bàn, mọi người có thể lựa chọn các loại chậu cây bằng kim loại. Các loại cây phù hợp với những người mệnh thổ là Cây vạn lộc, Cây may mắn, Cây phú quý, Cây hoa đồng tiền, Cây đại đế vương, Cây lưỡi hổ, Cây ngũ gia bì, Cây sen đá nâu, Cây lan hồ điệp, Cây vạn niên thanh.

cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy
Người mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc?

>>> Xem thêm: Bảng màu sơn tĩnh điện sắt và những lưu ý cần biết khi chọn nội thất

Bài viết cùng hoaphatnoithat.com.vn đã đề cập chi tiết các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thuỷ, hoả, thổ và kim. Việc chọn được loại cây hợp mệnh cũng như hợp thẩm mỹ không những tạo môi trường làm việc tốt mà còn mang lại các vận tài lộc cho cá nhân nhân viên cũng như công ty. Hãy cùng tham khảo bài viết để tìm được loại cây phù hợp nhất nhé.

Shopping cart close